Trong quan niệm của Phương Đông thì Rồng ra đời ngay từ buổi bình minh của lịch sử loài người, là sản phẩm của trí tưởng tượng phong phú của con người, nhằm nhận thức và khám phá thế giới. Ở các triều đại trước của dân tộc Việt, Rồng là tượng trưng cho quyền uy tuyệt đối của các đấng thiên tử.

Rồng là hình tượng của mưa thuận gió hòa, là vật linh đứng vào hàng bậc nhất trong tứ linh “long, lân, quy, phụng “.Rồng là biểu tượng tích cực và sáng tạo, là sức mạnh của sự sống, là biểu tượng cho sự tốt đẹp, may mắn và thịnh vượng, có ý nghĩa tượng trưng cho những gì cao quý tốt đẹp nhất trong đời sống con người.

Cũng do quan niệm gần như không thay đổi từ xưa đến nay về hình ảnh con Rồng, thế nên những năm Rồng vẫn được nhân dân ta xem là những năm tốt lành để làm việc lớn. Ngày nay, dù quan niệm đó không còn sâu sắc như xưa, nhưng cũng chưa bị mất đi.

Ví như nhiều người vẫn chọn năm Rồng để sinh con, đặc biệt là con trai, với quan niệm sẽ có được quyền năng và sức mạnh như những chú rồng. Và hình xăm rồng đẹp, ấn tượng sau đây cũng không nằm ngoài ý nghĩa đó.

1. Hình xăm rồng quấn tay đẹp nhất cho nam

Hình ảnh con rồng mạnh mẽ, oai phong quấn lấy cánh tay tạo nên vẻ đẹp mạnh mẽ riêng có của các quý ông. Đây là vị trí lí tưởng để xăm hình con rồng nhằm phô ra vẻ đẹp mạnh mẽ, kiên cường nhưng không kém phần lịch lãm, cuốn hút.

Khi mang mẫu hình xăm rồng quấn tay này, các chàng sẽ trông oai phong hơn, phong độ hơn trong mắt các cô gái xinh đẹp, để họ dễ dàng tìm thấy sự bảo vệ, chở che.

hinh-xam-rong-1

hinh-xam-rong--2

Dù chỉ là con vật tưởng tượng, nhưng Rồng được xem là có thể sống được cả dưới nước, trên mặt đất và trên trời, vì thế Rồng chính là một biểu tượng cho cả Quyền lực và Sức mạnh. Tất cả các khả năng hoàn hảo đều được gán cho rồng.

hinh-xam-rong-3

hinh-xam-rong-4

Vì vậy hình ảnh rồng thường được ứng dụng vào nghệ thuật xăm hình và cũng được các đấng mày râu yêu thích. Vị trí thích hợp nhất để xăm hình rồng đó chính là cánh tay sau đó đến lưng và ngực.

hinh-xam-rong-5

hinh-xam-rong-6

Ở nam giới, tay là vị trí được phô ra nhiều nhất, do vậy đây là vị trí lí tưởng để xăm hình, “khoe”những mẫu hình xăm đẹp cho những người xung quanh.

hinh-xam-rong-7

hinh-xam-rong-8

Những hình xăm rồng ở nam giới có thể trải dài từ cánh tay sang phần trước ngực cũng là một trong những cách nghệ thuật khi xăm. Cách làm này chúng ta vừa có hình xăm ở cánh tay vừa có hình xăm ở ngực.

hinh-xam-rong--9

hinh-xam-rong-10

2. Hình xăm rồng kín lưng ấn tượng

Hình xăm rồng kín lưng cũng là mẫu hình xăm khá lí tưởng. Trên vùng lưng mạnh mẽ của các quý ông hay trên bờ lưng eo gọn của các quý cô nếu được xuất hiện thêm mẫu hình xăm rồng sẽ trông ấn tượng biết chừng nào

Hình xăm này không chỉ đẹp mắt với những đường nét mềm mại, độc đáo, sống động mà còn mang đến ý nghĩa phong thủy rất lớn. Chọn hình xăm phù hợp với bản mệnh có thể đem đến cho người sở hữu may mắn, thuận lợi trong cuộc sống

hinh-xam-rong-11

hinh-xam-rong-12

Hình xăm rồng kín lưng là một hình xăm công phu, tỉ mỉ và chứa đựng nhiều ý nghĩa, không chỉ phù hợp với nam giới mà còn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho phái nữ.

hinh-xam-rong-13

hinh-xam-rong-14

Xu hướng xăm hình hiện nay đang rất phổ biến và được giới trẻ ưa chuộng, tuy nhiên không phải ai cũng nhận thức được rằng, mỗi hình xăm đều mang ý nghĩa về mặt phong thủy, đặc biệt là hình xăm rồng kín lưng.

hinh-xam-rong-15

hinh-xam-rong-16

Những cô gái yểu điệu, thục nữ tưởng rằng không phù hợp với mẫu hình xăm này. Nhưng bạn nhìn xăm, khá đặc biệt đấy chứ! Không kém phần cuốn hút phải không.

hinh-xam-rong-17

hinh-xam-rong-18

Mẫu hình xăm này không chỉ đẹp, ấn tượng mà còn mang ý nghĩa phong thủy.

hinh-xam-rong-19

hinh-xam-rong-20

3. Hình xăm rồng nhỏ cho nữ quyến rũ

Những cô gái nào yêu thích nghệ thuật xăm hình, mang cá tính mạnh mẽ chút xíu thì mẫu hình xăm rồng nhỏ dành cho nữ này là mẫu hình xăm không thể lí tưởng hơn. Hơn thế nó lại mang nhiều ý nghĩa sâu sắc như ý nghĩa phong thủy, ý nghĩa cho sự bản lĩnh mạnh mẽ, kiên cường, ý nghĩa cho sự thịnh vượng.

Vậy thì còn chần chờ gì nữa, chọn ngay một mẫu hình xăm rồng nhỏ sau đây để làm mới phong cách, diện mạo ngay thôi nào.

hinh-xam-rong-21

hinh-xam-rong-22

Lưng hay vai. một bộ phận luôn được phô ra khi diện các bộ váy đẹp. Vì vậy, phái nữ thường chọn vị trí này để xăm hình. Và mẫu hình xăm rồng nhỏ này cũng là sự lựa chọn lí tưởng.

hinh-xam-rong-23

hinh-xam-rong-24

Nơi vòng eo thon gọn của các cô gái trẻ nay điểm xuyết thêm mẫu hình xăm rồng khá quyến rũ.

hinh-xam-rong--25

hinh-xam-rong-26

Hình xăm rồng nhỏ trên cánh tay trắng trẻo, nõn nà cho phụ nữ.

hinh-xam-rong-27

hinh-xam-rong-28

Và đây lại thêm một vị trí khá lí tưởng nữa đó là chân. Cặp chân trắng trẻo của các cô gái trẻ được điểm thêm mẫu hình xăm rồng khá ấn tượng.

hinh-xam-rong-29

hinh-xam-rong-30

Rồng, một con vật khá linh thiêng, một biểu tượng đẹp cho các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam. Hình xăm rồng không chỉ đẹp, mang nghệ thuật cao mà hơn tất cả nó mang nhiều ý nghĩa như ý nghĩa phong thủy, ý nghĩa cho sức mạnh, sự kiên cường và thịnh vượng.

Với Top 77+ hình xăm rồng đẹp, ấn tượng, ý nghĩa cho nam & nữ trên đây , hy vọng sẽ giúp các bạn gái có thêm nhiều gợi ý xăm hình mới lạ, độc đáo thể hiện được nét cá tính riêng của bản thân.

Chúc các bạn sẽ sở hữu hình xăm đẹp hoàn hảo nhất và hãy luôn đồng hành cùng Gocbao.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.